TOPIC: Overclocking OLD AMD Setup

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 21:17 #1209725

  • deathgod_29's Avatar Topic Author
  • deathgod_29
  • Online
  • Senior Boarder
  • Senior Boarder
  • Posts: 262
  • Thanks: 27
Mga ka ulop, tanong ko lang, may disadvantage ba kung mag overclock ako nang kaunti sa setup na to? bali ang multiplier nang processor nito ay 14.5 ginawa kong 14 lang, tapos yung bus speed nya default 200 ginawa kong 220.. wala bang magiging problema pag dating sa ibang components sir?

This message has attachments images.
Please log in or register to see it.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Last edit: Post by deathgod_29.

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 21:22 #1209726

  • Xentar's Avatar
  • Xentar
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Platinum Boarder
  • Posts: 19370
  • Thanks: 3077
It remain to be seen. ang importante stable siya

Pinaka number problema lalabas is masisira ang Processor at Motherboard.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Last edit: Post by Xentar.

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 21:26 #1209728

  • athenaxd's Avatar
  • athenaxd
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Platinum Boarder
  • Posts: 16870
  • Thanks: 3419
Nagawa ko na yan before make sure you have a good psu. Yung power draw kasi tataas hindi pwede generic.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 21:59 #1209731

  • lightofuae's Avatar
  • lightofuae
  • Online
  • Junior Boarder
  • Junior Boarder
  • Posts: 222
  • Thanks: 69
bat bumaba ung multiplier boss? di na over clock tawag jan, underclock..
ganito lang yan. add +.5 increment sa multipler/bus speed
.10 sa voltage.
test mo, importante ung temperature dapat nasa 70-80° under load.
pag stable you're on the right track.
just keep it up until mag crash ung pc.
pag nag crash na, go back dun sa older working settings.
overclocking is like trial and error mode.
you have to pay attention the the temperature kasi habang nag aadd ka ng voltage nag gegenerate more heat, for best result use 3rd party cpu cooler.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 22:17 #1209735

  • athenaxd's Avatar
  • athenaxd
  • Offline
  • Platinum Boarder
  • Platinum Boarder
  • Posts: 16870
  • Thanks: 3419
Disable mo rin pala yung c1e enhance halt state para steady ang clock speed

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 22:38 #1209740

  • deathgod_29's Avatar Topic Author
  • deathgod_29
  • Online
  • Senior Boarder
  • Senior Boarder
  • Posts: 262
  • Thanks: 27
Thank you boss xentar and ang idol kong athenaxd... lagi ko po binabasa mga post mo..

lightofuae wrote: bat bumaba ung multiplier boss? di na over clock tawag jan, underclock..
ganito lang yan. add +.5 increment sa multipler/bus speed
.10 sa voltage.
test mo, importante ung temperature dapat nasa 70-80° under load.
pag stable you're on the right track.
just keep it up until mag crash ung pc.
pag nag crash na, go back dun sa older working settings.
overclocking is like trial and error mode.
you have to pay attention the the temperature kasi habang nag aadd ka ng voltage nag gegenerate more heat, for best result use 3rd party cpu cooler.


Thank you sir, binalik ko na po sa 14.5 multiplier, wala pa ko binabago po sa voltage...

Ang goal ko po kasi ay mag match yung FPS nang dota 2 sa Intel Celeron g1830 ko dito sa AMD na to... around 70fps kasi sa intel tapos dito around 50fps lang...

ngayon.. 235 na po yung bus speed ko... naging 3.4Ghz na core processor ko.. at around 70fps na rin sya... stress test ko para sigurado na di mamamatay to...

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Overclocking OLD AMD Setup 28 Dec 2016 23:44 #1209748

  • rayohms's Avatar
  • rayohms
  • Online
  • Platinum Boarder
  • Platinum Boarder
  • Posts: 2734
  • Thanks: 435
dapat may tamang information ka para sa cooling system at psu para sa oveclocking mo , baka masisira lang mga pc mo nyan ... kahit maoverclock na , may bottleneck pa rin , lalo na yung mga old memory , at HDD - na mahina may limit sa speed dahil sa mechanical factor nya , palitan mo SSD , hahahaha , gastos na maman para bibilis lang.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Overclocking OLD AMD Setup 29 Dec 2016 00:41 #1209753

  • deathgod_29's Avatar Topic Author
  • deathgod_29
  • Online
  • Senior Boarder
  • Senior Boarder
  • Posts: 262
  • Thanks: 27
^
Joke time ka sir rayoms, hahaha medyo sobra na po yung SSD para sa client... Tyaka base sa mga forum, magandang mag overclock nang AMD regor na processor kasi di na kelangan mag add nang voltage @ average clock... Check mo rin po mga attach photo po for basic specs po nang unit hehehe

Update: binalik ko po sa 3.2ghz yung core speed po, same lang yung output na up to 70 to 80 fps nya sa dota 2.. Nakuha ko na po goal ko.. Thank you master xentar, lightofuae and idol athenaxd

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Last edit: Post by deathgod_29.

Overclocking OLD AMD Setup 29 Dec 2016 08:43 #1209765

  • AJCshop02's Avatar
  • AJCshop02
  • Online
  • Gold Boarder
  • Gold Boarder
  • Posts: 1728
  • Thanks: 338

rayohms wrote: dapat may tamang information ka para sa cooling system at psu para sa oveclocking mo , baka masisira lang mga pc mo nyan ... kahit maoverclock na , may bottleneck pa rin , lalo na yung mga old memory , at HDD - na mahina may limit sa speed dahil sa mechanical factor nya , palitan mo SSD , hahahaha , gastos na maman para bibilis lang.


palitan mo na din yung processor at mobo if may pang 1tb ssd ka rin lang hahaha.
_

Please Log in or Create an account to join the conversation.

Overclocking OLD AMD Setup 29 Dec 2016 10:21 #1209777

  • abcc's Avatar
  • abcc
  • Online
  • Platinum Boarder
  • Platinum Boarder
  • Posts: 5828
  • Thanks: 409
in short buy a new CPU/mobo/memory.

No overclocking needed. Mas mabilis, mas stable. with peace of mind.

Mas mura kesa bumili ng 3rd party cooler and true rated PSU.

Please Log in or Create an account to join the conversation.

  • Page:
  • 1
  • 2
Moderators: Manoi SkeeItwarehouse Speclin
Time to create page: 0.148 seconds